103 kết quả phù hợp với "chế biến"
Chế biến sâu - tăng giá trị nông sản | Chuyện ở ngoại thành | 25/10/2024
Phát triển công nghiệp chế biến là giải pháp tối ưu để nâng cao giá trị gia tăng, sức cạnh tranh cho hàng hóa nông sản. Từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn và thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Chế biến nông sản, kết nối để phát triển bền vũng | Tiết kiệm năng lượng | 22/10/2024
Với gần 2.700 cơ sở sản xuất, kinh doanh, ngành chế biến nông sản là mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị sản xuất - chế biến - tiêu thụ sản phẩm. Để hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, Sở Công Thương Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp: từ tư vấn áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế, áp dụng sản xuất sạch hơn, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, giảm ô nhiễm môi trường.
Khách sạn Hà Nội cần vệ sinh khu vực bếp chế biến
Khách sạn Hà Nội cần vệ sinh khu vực bếp chế biến. Đây là chỉ đạo của Đoàn kiểm tra số 1 về VSATTP thành phố trong buổi kiểm tra sáng 27/8.
Tăng cường chế biến, nâng cao giá trị nông sản | Nông nghiệp đô thị | 25/08/2024
Trong chương trình hôm nay, cùng tìm hiểu về một mô hình giúp người dân làm giàu từ cây sắn.
Xuất khẩu hơn 50.000 sản phẩm nông sản chế biến sâu
Lần đầu tiên nông sản chế biến sâu được đóng lon của Việt Nam đã xuất khẩu thành công sang Cộng hòa Séc.
Những mô hình sản xuất, chế biến nông sản hiệu quả cao | Nông nghiệp nông thôn | 18/07/2024
Những năm qua Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội, đặc biệt quan tâm, hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa công nghệ cao vào sản xuất theo chuỗi giá trị, nhằm tăng năng suất chất lượng và gia tăng sức cạnh tranh của nông sản trên thị trường.
OCOP khơi dậy tiềm năng sản phẩm chế biến | Mỗi xã một sản phẩm | 08/07/2024
Làm thế nào để hỗ trợ về đầu ra cho bà con, làm thế nào để ứng dụng được công nghệ vào chế biến nông sản, làm thế nào để giá trị sản phẩm được nâng cao? Đó là những điều mà các thành viên của HTX Sản xuất chế biến nông sản Yến Anh luôn trăn trở.
Xuất khẩu tăng mạnh nhờ nông sản và công nghiệp chế biến
Theo số liệu vừa được Bộ Công thương công bố, tháng đầu năm 2024, Việt Nam ghi nhận kim ngạch xuất khẩu gần 33,6 tỷ USD, tăng 42% so với cùng kỳ năm ngoái, và là mức cao nhất từ tháng 4/2022.
Mẹo chọn và chế biến măng khô chuẩn bị cho Tết
Canh măng là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam không thể thiếu vào dịp Tết Nguyên Đán. Nhưng chọn măng khô ngon và chế biến như thế nào để loại bỏ được độc tố nguy hiểm cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là mẹo chọn và chế biến măng khô chuẩn bị cho Tết.
Bước đột phá trong ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tổ chức sự kiện trải nghiệm không gian đa giác quan, đồng thời cho ra mắt dòng sản phẩm mới. Vinamilk Green Farm được sản xuất với kỹ thuật nông nghiệp xanh trung hòa carbon và công nghệ kép hút chân không. Sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng của đơn vị này trên lộ trình trở thành công ty thực phẩm tiên phong nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ công nghệ để nâng cao chất lượng sản phẩm.
Tiết kiệm thời gian với thực phẩm chế biến sẵn
Cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ ít có thời gian chăm sóc cho bữa cơm gia đình. Vậy bí quyết gì khiến các chị em dù bận rộn với công việc nhưng vẫn có thể nấu được những bữa cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng?
Nâng tầm sản phẩm OCOP bằng công nghệ chế biến sâu | Mỗi xã một sản phẩm | 20/11/2023
Mô hình sản xuất rau hữu cơ Vinh Hà đang là một điểm sáng của kinh tế phát triển nông nghiệp ở Phú Xuyên. Mô hình này đang có rất nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao, và nó không chỉ thay đổi tư duy sản xuất truyền thống của bà con nông dân, tạo ra những liên kết để kết nối sản phẩm với các doanh nghiệp mà còn góp phần nâng cao đời sống của người dân tại đây.
Nâng cao năng lực chế biến nông sản| Chuyện ở ngoại thành| 23/9/2023
Khâu chế biến được coi là một giải pháp tối ưu để nâng cao giá trị sản phẩm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội dịa và xuất khẩu. Ngành nông nghiệp Hà Nội đã có những đi trong việc tìm kiếm cũng như đầu tư công nghệ để từng bước nâng tầm chất lượng sản phẩm nông sản địa phương qua chế biến.
Cách chế biến các món ngon từ quả nhãn
Tranh thủ đang mùa nhãn chín, chị em có thể làm ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.
Điều cần tránh khi mua thực phẩm chế biến sẵn | Nói về dinh dưỡng | 16/07/2023
Tại Việt Nam, các cửa hàng bán thực phẩm chế biến sẵn vẫn dùng túi nilon hay hộp xốp tái chế lại để sử dụng đồ mang về. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo, với nhiệt độ, khiến chất styrene có trong hộp xốp và chất monostyren có trong nhựa được giải phóng sẽ gây độc, có thể nhiễm vào thực phẩm, khi ăn các chất này dễ dẫn đến tổn thương tế bào gan, thận, gây suy gan, suy thận, ung thư.
Sản phẩm OCOP sau chế biến | Mỗi xã một sản phẩm | 05/06/2023
Nhờ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, các sản phẩm thảo dược đảm bảo độ thơm và dược tính. Các sản phẩm được dán tem OCOP giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi lựa chọn, nhờ đó thúc đẩy chương trình OCOP phát triển bền vững.
Cảnh báo ngộ độc Botulinum trong thực phẩm chế biến
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 kịp thời cấp cứu, giải độc cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum do ăn phải giò lụa bán dạo. Sự việc đồng thời cũng cảnh báo về tình trạng ngộ độc chất Botulinum thường có trong các loại thực phẩm chế biến, không rõ nguồn gốc, thành phần...
Nâng công suất chế biến Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
Chính phủ vừa chấp thuận nâng công suất chế biến của Nhà máy lọc dầu Dung Quất từ 148.000 thùng/ngày lên 171.000 thùng/ngày, đáp ứng sản phẩm tiêu chuẩn Euro 5.
Thu hút doanh nghiệp đầu tư chế biến sản phẩm nông nghiệp
Trong những năm vừa qua, Hà Nội đã có nhiều chính sách ưu đãi thúc đẩy phát triển nông nghiệp, hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất hàng hóa quy mô lớn có thương hiệu và giá trị ngày càng cao. Bên cạnh các khâu như đầu tư con giống, ngành Nông nghiệp Hà Nội còn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư cho khâu chế biến. Với diện mạo hiện đại, nhiều sản phẩm của ngành chăn nuôi Thủ đô đã có mặt trong các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước, chiếm lĩnh thị trường ở phân khúc khách hàng trung và cao cấp.
Ưu tiên sản phẩm OCOP chế biến sâu
Sau hơn 4 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã có sức lan tỏa rất lớn, giúp nâng giá trị sản phẩm cho người sản xuất, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Để đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, gắn với văn hóa và tri thức bản địa của mỗi địa phương.
Thụy Điển: Nhà hàng chế biến món ăn từ nguyên liệu thừa
Một nhà hàng ở thành phố Malmo, Thụy Điển đã phục vụ thực khách những bữa ăn được chế biến từ thức ăn thừa, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Nhằm giúp thực khách nhận thức được vấn đề lãng phí thức ăn hàng ngày.
Khởi công tổ hợp chăn nuôi, chế biến thịt bò khép kín
Tổ hợp chăn nuôi - chế biến thịt bò Vinabeef do Vilico (thành viên của Vinamilk) hợp tác cùng Tập đoàn đa ngành Sojitz (Nhật Bản) đã chính thức được khởi công sáng 8/3 tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là dự án đầu tiên trong kế hoạch đầu tư, hợp giữa các tập đoàn hàng đầu Việt Nam và Nhật Bản với tổng giá trị thoả thuận lên đến 500 triệu đô la Mỹ. Lễ khởi công là điểm nhấn trong chuỗi hoạt động chào mừng Kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản với thông điệp "Việt - Nhật đồng hành, Hướng tới tương lai - Vươn tầm thế giới".
Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu thu hút FDI
Tính đến ngày 20/02/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 3,1 tỷ USD, giảm 38% so với cùng kỳ năm 2022. Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt hơn 2,17 tỷ USD, chiếm 70,1% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Xuất khẩu rau quả chế biến vượt mốc 1 tỷ USD
Trong khi kim ngạch xuất khẩu rau quả của năm 2022 giảm 5,9% so với năm 2021, thì riêng nhóm sản phẩm rau quả chế biến tăng trưởng 9,8% về giá trị. Với kim ngạch xuất khẩu 1,014 tỷ USD trong năm 2022, lần đầu tiên xuất khẩu rau quả chế biến đã vượt 1 tỷ USD.
OCOP hướng tới sản phẩm chế biến sâu (ngày 31/01/2023)
Trong chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" hôm nay, mời quý vị đến một hộ sản xuất các sản phẩm gia vị đã đạt được chứng nhận OCOP 4 sao của huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đó là hộ kinh doanh chế biến gia vị Hùng Thắng.
Kỹ thuật chế biến trà truyền thống của Trung Quốc
Nghề chế biến trà truyền thống của Trung Quốc cũng được UNESCO đưa vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể, nâng tổng số hạng mục của nước này trong danh sách di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO lên 43. Trung Quốc tiếp tục là quốc gia có nhiều di sản được ghi danh nhất thế giới.
Kỷ lục 122 món ăn chế biến từ tôm và muối
Chiều 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam -Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối.
Kỷ lục 122 món ăn chế biến từ tôm và muối
Chiều 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội ẩm thực Việt Nam -Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, tổ chức không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu, trong đó công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối.
Đổi mới công nghiệp chế biến nông sản- nỗ lực từ doanh nghiệp.
Bằng tâm huyết, nhiều doanh nghiệp đã kết hợp với các nhà khoa học tự tạo công nghệ chế biến riêng, đáp ứng yêu cầu sản xuất chế biến nông sản thực phẩm, tạo ra những sản phẩm nông sản chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Đổi mới công nghiệp chế biến nông sản- nỗ lực từ doanh nghiệp.
Bằng tâm huyết, nhiều doanh nghiệp đã kết hợp với các nhà khoa học tự tạo công nghệ chế biến riêng, đáp ứng yêu cầu sản xuất chế biến nông sản thực phẩm, tạo ra những sản phẩm nông sản chất lượng cao đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm - HTV Bản tin tài chính
(HanoiTV) - Bản tin Tài chính phát sóng vào 17h45 mỗi ngày trên Kênh 1, Đài PT-TH Hà Nội.
Đồng Nai: Phát hiện cơ sở chế biến 2,2 tấn gà chết
Sáng 17/11, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin về vụ bắt quả tang một cơ sở giết mổ hơn 2,2 tấn gà chết, chuyên bán cho một số cơ sở làm giò, chả tại tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.
Đồng Nai: Phát hiện cơ sở chế biến 2,2 tấn gà chết
Sáng 17/11, Công an tỉnh Đồng Nai thông tin về vụ bắt quả tang một cơ sở giết mổ hơn 2,2 tấn gà chết, chuyên bán cho một số cơ sở làm giò, chả tại tỉnh Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.
Tiêu chuẩn về nguồn nước cho doanh nghiệp chế biến thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Nâng tầm sản phẩm chế biến
(HanoiTV) -
Mô hình chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
(HanoiTV) -
Mô hình áp dụng chế biến sâu vào ngành thực phẩm
(HanoiTV) - Áp dụng chế biến sâu giúp gia tăng giá trị sản phẩm, tạo dựng giá trị nông sản Việt.
Đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở sản xuất, chế biến gỗ
(HanoiTV) - Thời gian gần đây tình hình cháy nổ trên địa bàn thủ đô có những diễn biến phức tạp. Nhiều vụ cháy nghiêm trọng tại các nhà kho, xưởng trong khu dân cư đã xảy ra gây hậu quả nặng nề về tính mạng và tài sản. Để giảm thiểu nguy cơ này, lực lượng chức năng ở các địa phương đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm nâng cao nhận thức, trang bị thêm kỹ năng PCCC cho người dân, chủ các cơ sở sản xuất trên địa bàn.
Xác lập kỷ lục về chế biến các món ăn từ cá thác lác và khóm
(HanoiTV) - Ngày 17/7, Hậu Giang đón nhận bằng công nhận xác lập 2 kỷ lục từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VIETKINGS) về sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cá thác lác và sự kiện chế biến, công diễn các món ăn từ khóm nhiều nhất Việt Nam.
Xác lập kỷ lục về chế biến các món ăn từ cá thác lác và khóm
(HanoiTV) - Ngày 17/7, Hậu Giang đón nhận bằng công nhận xác lập 2 kỷ lục từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VIETKINGS) về sự kiện chế biến và công diễn các món ăn từ cá thác lác và sự kiện chế biến, công diễn các món ăn từ khóm nhiều nhất Việt Nam.
Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP sau chế biến
(HanoiTV) -
Chuỗi liên kết chế biến thực phẩm
(HanoiTV) - Chuyển đổi vùng trồng lúa kém hiệu quả thành mô hình trồng cây dược liệu với chuỗi liên kết ra sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Đồng Tháp: Xác lập kỷ lục thế giới 200 món ăn chế biến từ Sen
(HanoiTV) - Trong khuôn khổ Lễ hội sen tỉnh Đồng Tháp lần thứ nhất, tại thành phố Cao Lãnh đã diễn ra sự kiện “Xác lập kỷ lục thế giới, tỉnh Đồng Tháp - nơi tổ chức sự kiện chế biến và công diễn các món ăn được làm từ sen nhiều nhất thế giới”.
Các quốc gia gấp rút tìm cách hạn chế biến thể COVID-19 mới
(HanoiTV) - Các quốc gia và khu vực trên thế giới đang thắt chặt lại biên giới sau khi phát hiện một biến thể đột biến cao của virus SARS-CoV-2 ở Nam Phi.
Hà Nội tăng cường hoạt động kiểm tra cơ sở chế biến, kinh doanh đảm bảo ATTP Tết Nhâm Dần
(HanoiTV) - Để đảm bảo nguồn cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng nhát là vào dịp cuối năm và chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán. Chi Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm Thủy sản Hà Nội đã tăng cường các hoạt động thanh kiểm tra các cơ sở chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố.
Hà Lan: Phát hiện xưởng chế biến ma túy tổng hợp khổng lồ
(HanoiTV) - Cảnh sát Hà Lan cho biết, đây là xưởng chế biến ma túy tổng hợp bất hợp pháp lớn nhất từ trước tới nay tại nước này.
Thúc đẩy xuất khẩu trái cây tươi và các sản phẩm chế biến sang Hàn Quốc
(HanoiTV) - Từ ngày 27-29/7/2021, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo giao thương trực tuyến về thúc đẩy xuất khẩu trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây của Việt Nam sang hệ thống phân phối của Hàn Quốc.